ตำนานเรื่องราวความรักที่แสนรันทด

ตำนานเรื่องราวความรักที่แสนรันทด สะพานสารสิน จ.ภูเก็ต 

ตำนานเรื่องราวความรักที่แสนรันทด หมดสิ้นหนทางรัก ซึ่งเกิดขึ้นที่สะพานสารสิน เป็นตำนานรักที่สะเทือนหัวใจมาก เมื่อมีหนุ่มสาวที่ต่างฐานะกัน ถูกขัดขวางเส้นทางรักและถูกต่อต้านจากครอบครัวของตัวเองทั้ง 2 ฝ่าย จึงตัดสินใจใช้ผ้าขาวม้าผูกมัดติดตัวกัน และกระโดจากสะพานสารสิน ลงสู่น้ำทะเล ทำให้ท้องทะเลเป็นสุสานรัก

เรื่องราวที่เกิดขึ้น

หนุ่มสาวคู่นี้ ฝ่ายชายคือ นายดำ แซ่ลิ้ม อายุ 23 ปี เป็นบุตรบุญธรรมของนายฮวดและนางงวดกี่ แซ่ลิ้ม มีอาชีพขับรถสองแถวไม้ รับส่งผู้โดยสารระหว่างตำบลท่าไม้ สะพานสารสิน กับตัวเมืองภูเก็ต ทั้งยังรับจ้างกรีดยาง ส่วนฝ่ายหญิงคือ นางสาวกาญจนา แซ่หงอ อายุ 19 ปี ลูกสาวนายเอ่ง นางหงี แซ่หงอ เป็นนักศึกษา ป.กศ.ปีที่ 2 ของวิทยาลัยครูภูเก็ต บ้านอยู่ถนนเทพกษัตรี อำเภอถลาง ใกล้ๆกับบ้านของฝ่ายชายนั่นเอง

ดำได้ขับรถรับส่งกาญจนาเป็นประจำ จนมีความสัมพันธ์สนิทสนมรักใคร่ และได้เสียกันประมาณ 2 เดือนก่อนเกิดเหตุ เมื่อพ่อแม่ฝ่ายหญิงที่มีฐานะดีทราบเรื่อง จึงลงโทษลูกสาวและสั่งให้เลิกเรียนแม้กำลังใกล้จะสอบ เพื่อไม่ให้ติดต่อกับฝ่ายชายอีก หวังจะให้แต่งงานกับคนมีฐานะที่คู่ควรกัน ไม่ใช่แค่คนขับรถรับจ้างหาเช้ากินค่ำ

ฉะนั้นในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2516 ดำจึงพาสาวคนรักวิวาห์เหาะ หนีออกจากบ้านพ่อแม่ไปอยู่บ้านของเขา พ่อแม่ฝ่ายหญิงได้แจ้งความให้ตำรวจติดตาม เมื่อดำทราบเรื่องกลัวจะมีความผิด จึงพาหนีต่อไปอยู่บ้านพ่อแม่ของตัวเองในอำเภอเมืองภูเก็ต แต่พ่อแม่ของดำก็รังเกียจกาญจนา และไม่พอใจการกระทำของลูกชายด้วย ทำให้หนุ่มสาวทั้งคู่กลัดกลุ้มมากที่ถูกรังเกียจไม่ยอมรับจากพ่อแม่ทั้งสองฝ่าย นายดำเขียนสั่งความทิ้งไว้ มีความว่า เราทั้งสองรักกันมาก เมื่อเกิดความยุ่งยากคับอกคับใจ เพราะถูกพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายกีดกันความรัก จนความรักไม่มีหนทางไป จึงขอลาตายดีกว่าจะให้แยกจากกัน จดหมายฉบับนี้จึงเป็นหลักฐานยืนยันว่า ทั้งสองมีเจตนาจะฆ่าตัวตาย โดยยึดเอาทะเลเป็นสุสานรัก

ตำนานเรื่องราวความรักที่แสนรันทด

เรื่องราวก่อนเสียชีวิตของคู่รัก

เหตุการณ์ก่อนเสียชีวิต

ในวันเกิดเหตุ ดำได้ขับรถสองแถวพุ่งออกจากคิวรถไปด้วยความเร็ว โดยมีกาญจนานั่งไปด้วย และไปแวะที่สวนมะพร้าวของพ่อบุญธรรมครู่หนึ่ง ก่อนจะพุ่งต่อไปที่สะพานสารสิน

เมื่อไปถึง ดำได้จอดรถที่เชิงสะพาน และจูงมือสาวคนรักเดินไปบนสะพาน พบรถบรรทุกน้ำมันคันหนึ่งจอดอยู่ ดำได้ถามคนขับว่า หากมีคนกระโดดลงไปในขณะที่น้ำเชี่ยวนี้ จะตายหรือไม่ คนขับรถน้ำมันก็ตอบว่าตายแน่ หนุ่มสาวทั้งสองจึงเดินจูงมือกันไปที่ราวสะพาน แล้วปีนขึ้นไปยืนข้างบนราว โดยมีคนขับรถบรรทุกน้ำมันมองดูด้วยความสงสัย จากนั้นหนุ่มสาวก็เอาผ้าขาวม้าออกมาผูกรัดเอวให้ติดกันแน่น คนขับรถน้ำมันก็เข้าใจว่าทั้งคู่กำลังจะทำอะไร จึงตะโกนห้ามลั่นและวิ่งเข้าไปช่วย แต่ก็ช้าไปแล้ว หนุ่มสาวทั้งสองได้พุ่งตัวลอยลิ่วลงสู่พื้นน้ำเบื้องล่าง และจมหายไปในสายน้ำ

หลังการค้นหาศพ 42 ชั่วโมงไม่เป็นผล ในเช้าวันที่ 22 ราว 6.00 น. ขณะชาวประมงคนหนึ่งออกหาปลา ก็พบศพสองหนุ่มสาวลอยอยู่ที่หัวแหลมทางด้านทิศตะวันออก ห่างจากสะพานสารสินราว 3 กิโลเมตร และห่างจากฝั่งราว 300  เมตร โดยยังมีผ้าขาวม้าผูกตัวติดกันแน่น ไม่คลายให้แยกจากกัน และศพของหนุ่มสาวที่ถูกขัดขวางความรัก จนต้องเลือกเอาท้องทะเลเป็นสุสานรัก ถูกนำมาทำพิธีทางศาสนาร่วมกันที่วัดท่าฉัตรชัย

เป็นตำนานความรักที่แสนรันทด เป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจของผู้คน จนเป็นตำนานสะพานรักสารสินตำนานคู่รักเมืองภูเก็ต

 

เครดิต : http://54.255.163.210/

ติดตามข่าวสาร : LINE:@ufa365v3